Giấy tờ cần thiết mà thí sinh phải nộp sau khi trúng tuyển Đại học

Ngay sau khi biết mình trúng tuyển vào trường Đại học, thí sinh cần phải nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì? Đây chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những ngày qua.

Giấy tờ quan trọng mà thí sinh cần chuẩn bị khi nhập học Đại học

Để giúp các em giải đáp thắc mắc này, ban tư vấn tuyển sinh Đại học Điều dưỡng – Trường Đại học Đông Đô sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho các thí sinh như sau:

Những giấy tờ cần thiết phải nộp sau khi trúng tuyển Đại học

Vào ngày 1/8 các trường Đại học sẽ phải công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường. Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Theo đó, những giấy tờ cần thiết mà thí sinh cần phải chuẩn bị như sau:

  • Giấy triệu tập trúng tuyển.
  • Học bạ (bản sao có công chứng)
  • Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  • Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
  • Ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6.

Lưu ý:  Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

Các trường Đại học bao giờ xét tuyển bổ sung

Các trường Đại học bao giờ xét tuyển bổ sung

Khi nào các trường Đại học tuyển sinh bổ sung

Sau khi đã tổng hợp kết quả xét tuyển của thí sinh trong đợt 1, các trường Đại học cần phải cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GDĐT, đây là lúc quyết định dừng tuyển sinh hoặc tiếp tục tuyển sinh vào các đợt bổ sung. Các trường Đại học sẽ thông báo điều kiện xét tuyển thí sinh trong đợt bổ sung tiếp theo, tuy nhiên điểm bổ sung đợt thứ 2 sẽ không thấp hơn điểm xét tuyển đợt 1.

Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định. Các thí sinh cũng sẽ xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường.

Trên đây là những điều mà thí sinh cần phải lưu ý sau khi đã trúng tuyển vào một trường Đại học nào đó, các em nên lưu ý thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học, bởi nếu quá thời gian quy định, các thí sinh sẽ khó còn cơ hội xét tuyển và phải đợi tới năm sau.

Đại học Điều dưỡng

Comments