Trang chủ‎ > ‎

Tin tức - Sự Kiện

Sẽ xóa bỏ trình độ trung cấp điều dưỡng, trung cấp hộ sinh trong thời gian tới.

đăng 20:40, 20 thg 1, 2018 bởi Đại học Điều Dưỡng Hà Nội

Xóa bỏ trình độ trung cấp điều dưỡng, trung cấp hộ sinh khi tuyển công chức?
liên thông đại học điều dưỡng 2018

Từ 1/1/2021, các cơ sở y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ cao đẳng; từ 1/1/2025 số viên chức trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng, đại học điều dưỡng.
Luật Viên chức quy định, chức danh nghề nghiệp có 4 hạng từ cao đến thấp (hạng I- IV). Đối với chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV quy định trình độ trung cấp, tuy nhiên đến năm 2021 sẽ phải chuẩn hóa trình độ cao đẳng để hội nhập các nước ASEAN.

Phát hiểu tại hội nghị ngày 2/3, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, việc chuẩn hóa trình độ đào tạo chức danh nghề nghiệp hạng IV là cao đẳng được thực hiện theo lộ trình, tránh tạo tâm lý bất ổn. Theo đó, từ 1/1/2021 chỉ tuyển viên chức có trình độ cao đẳng; từ 1/1/2025 số viên chức có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng, đến lúc đó không có chức danh trình độ trung cấp.

Theo Thứ trưởng Tiến, vấn đề đặt ra đối với các đơn vị sự nghiệp y tế cần có kế hoạch đào tạo, viên chức đã được tuyển dụng cần được chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng. Các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong việc đào tạo chuẩn hóa đội ngũ viên chức đạt tiêu chuẩn theo quy định của chức danh nghề nghiệp, đặc biệt là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y và dược.

Hiện Việt Nam có 40 trường đại học, 68 trường cao đẳng, 71 trường trung cấp đạo tạo nhân lực y tế. So với các trường nghề khác thì trung cấp y, dược nhiều năm nay vẫn thu hút rất đông học sinh.
 
Nguồn VNexpress

Làm nghề điều dưỡng cần phải có y đức và sự kiên trì

đăng 22:55, 19 thg 1, 2018 bởi Đại học Điều Dưỡng Hà Nội

Trong thời buổi phát triển kinh tế và hội nhập hiện nay, sức khỏe rất quan trọng bởi vì có sức khỏe mới làm được mọi việc, do vậy nhà nước luôn quan tâm sức khỏe của nhân dân.
Làm nghề Y Cần phải có Y đức

Cũng vì sức khỏe của mọi người nên bệnh viện là nơi thiết yếu của tất cả của mỗi loại người từ giàu đến nghèo trong xã hội.Vì vậy, song song với việc chữa bệnh là sự chăm sóc bệnh nhân, tư vấn tận tình, không phân biệt giàu nghèo…tất cả đều đó được gọi là y đức. Các Trường Đại học hay Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược đều phải học qua y đức .Người ta có câu:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ

Nhưng người làm bằng tay,tâm trí,trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế “

Có kiến thức đầy đủ sẽ được ra Trường và trở thành một bác sĩ, điều dưỡng thực thụ, nhưng mỗi người đi theo ngành này đều phải biết mình đủ can đam đi theo hay không,có đủ đam mê theo nó hay là không.Vì bây giờ người ta sẽ không theo sự đam mê của họ nữa mà thực chất một số sẽ bị bắt ép, một số thì lại muốn cuộc an nhàn. Nhưng lại có không ít lại vì đam mê của họ, họ muốn giúp ích cho xã hội, cứu chữa bệnh nhân,tìm ra nhưng căn bệnh mới. Họ yêu nghề bằng cả trái tim. Nên khi họ ra trường họ đã biết mình phải làm gì. Bây giờ mở ti vi lên chúng ta sẽ được thấy những câu chuyện bi đát, phẫn nộ. Bác sĩ thì vì tiền,y tá thì không tận tình,chết người nhưng lại giấu….Bao nhiêu câu chuyện xảy ra làm cho chúng ta phải suy nghĩ lại. Tuy nhiên, không thể nhìn một bộ phận nhỏ mà đánh giá cả toàn thể, cho rằng ngành Y tế chỉ tồn tại những điều tiêu cực, đâu đó vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

đại học điều dưỡng 2018

Trường Đại học Đông Đô tuyển sinh năm 2018

Từ thời xa xưa, bất kể ở đâu thì bác sĩ như một vị thần y chữa bệnh cho mọi người. Cũng vì thế nên ngành Y Dược là một ngành cao quý trong tất cả các nghề. Vì nghề y tập hợp từ tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh vào trong đó. Ai cũng vậy, đã làm việc bằng đôi bàn tay của mình đều cần sự tỉ mỉ, học hỏi, cẩn thận…Trong cái nghề Y này, đặc biệt quan trọng nhất của nghề là tính mạng con người.Vì tính mạng của một bệnh nhân đều nằm trong tay của một y  – bác sĩ. Mỗi một bác sĩ ,điều dưỡng hay một người xét nghiệm gì đi nữa.Dù làm một việc đơn giản như thế nào cũng đều phải đặt tất cả tâm trí vào trong đấy. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể giết chết một con người trong giây lát. Một khi đã làm thì nhất định phải nói với chính bản thân mình không được lơ là, suy nghĩ những chuyện khác, luôn tập chung vào một vấn đề cứu chữa và khi cứu xong chúng ta hãy suy nghĩ việc khác. “Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ”.Chúng ta phải xem bệnh nhân như cả một trái tim của chính mình trong đó.Mỗi một người khi vào viện thì cũng đều như anh,chị,ông,bà ,…trong nhà vậy. Ngành Y Dược là một ngành cao cả mà còn phải gặp những rủi ro không lường trước được, hơn cả đó là sự hy sinh.

Phát triển y đức hiện nay là quá trình diễn ra lâu dài.Để có những biện pháp giáo dục phù hợp và hiệu quả,sự nổ lực cao của các lưc lượng trong giáo dục ,bồi dưỡng ,rèn luyện y đức  và sự chủ động ,tích cực của người thầy thuốc.Để nâng cao được tay nghề hay một sự giàu lòng y đức em đã vào Trường Đại học Đông Đô - Khoa điều dưỡng vì nơi đây ngoài trang thiết bị của phòng thực hành còn có những thầy cô hết sức tận tình dẫn dạy chúng em.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Đại học Điều dưỡng
Địa chỉ Phòng tuyển sinh 170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6260.1456 - 0986.425.099Học liên thông Đại học Điều dưỡng ngoài giờ hành chính ở đâu?

đăng 21:52, 19 thg 1, 2018 bởi Đại học Điều Dưỡng Hà Nội

Em đã tốt nghiệp Trung cấp và đang đi làm. Em muốn tìm địa chỉ đào liên thông Đại học Điều dưỡng ngoài giờ hành chính để vừa học, vừa làm ở đâu chất lượng?

 • Liên thông Đại học Điều dưỡng là điều kiện tất yếu để xin việc
 • Học phí liên thông Đại học Điều dưỡng Hà Nội là bao nhiêu?
 • Có thể Liên thông Đại học Điều dưỡng Hà Nội sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y, Cao đẳng Y?
liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Học liên thông Đại học Điều dưỡng ngoài giờ hành chính ở đâu?

Địa chỉ liên thông Đại học Điều dưỡng đạt chuẩn Bộ Y Tế

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh và nhu cầu phát triển của xã hội, Trường Đại học Điều dưỡng tuyển sinh liên thông Đại học Điều dưỡng năm 2018 với điều kiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Trả qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Đông Đô không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, đổi mới đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành, chuẩn hóa trình độ đội ngũ giảng viên chất lượng cao… Đến nay, thương hiệu Y Dược Đông Đô đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược và được Bộ Y tế công nhận

Đặc biệt, Trường Đại học Đông Đô là ngôi trường đầu tiên tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, cùng với Trung tâm Truyền thông và việc làm hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường. Nếu bạn có nhu cầu học liên thông Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng, thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

Tuyển sinh liên thông Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Tất cả thí sinh đều có thể học liên thông Đại học Điều dưỡng năm 2018 khi đáp ứng những điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, cao đẳng dược,…Trường hợp thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành khác Điều dưỡng cần có Chứng chỉ Chuyển đổi ngành Điều dưỡng (thời gian đào tạo Chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng).

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng tại Trường Đại học Đông Đô là 2 năm. Nhà Trường có các khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính để thuận lợi cho quá trình vừa học, vừa làm của sinh viên như sau:

 • Học vào buổi tối các ngày trong tuần (Từ thứ 2 – thứ 6).
 • Học vào cả ngày cuối tuần (Thứ 7 – Chủ Nhật).

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học  Điều dưỡng năm 2018 cần những gì?

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Đại học Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Đại học.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bên cạnh hệ đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng, Nhà Trường còn có những chương trình đào tạo khác đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau như: Đại học điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng…

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội thì thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Đại học Điều dưỡng
Địa chỉ Phòng tuyển sinh 170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6260.1456 - 0986.425.099

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN LIÊN THÔNG ĐIỀU DƯỠNG


Điều kiện tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 như thế nào?

đăng 21:12, 19 thg 1, 2018 bởi Đại học Điều Dưỡng Hà Nội   [ đã cập nhật 21:27, 19 thg 1, 2018 ]

Em có mong muốn học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT nhưng không biết Trường Đại học Đông Đô tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội với điều kiện là gì ạ?

 • Học ngành Điều dưỡng để đổi đời dễ hay khó?
 • Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 ở đâu?
 • Điều kiện xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 có thay đổi gì?
  http://www.daihocdieuduong.com/dai-hoc-dieu-duong

Điều kiện tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 như thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Điều dưỡng xin cảm ơn thắc mắc “điều kiện tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 như thế nào?” gửi về nhà Trường, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này như sau:

Theo học ngành Điều dưỡng đang trở thành xu thế được đông đảo giới trẻ lựa chọn với mong muốn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Điều kiện tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường Đại học Đông Đô thông báo tuyển sinh Đại học Điều dưỡng năm 2018 trên phạm vi cả nước với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Điều kiện tuyển sinh Đại học Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần thí sinh là người có quốc tịch Việt Nam, đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

điều kiện học đại học điều dưỡng

Thời gian đào tạo Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Ngoài ra, đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước thì Nhà Trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT. Do đó, thí sinh cần chuẩn bị học bạ của mình trong hồ sơ khi đăng ký xét tuyển.

Thời gian đào tạo Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo Đại học Điều dưỡng Hà Nội là 05 năm (Có thể 04 năm theo hình thức tín chỉ). Trong khoảng thời gian này, Nhà Trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng kinh nghiệm cũng như tay nghề, kiến thức chuyên môn của ngành một cách đầy đủ, chuyên sâu nhất, trong hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại nhất, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đảm bảo sinh viên sau khi ra Trường sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, hoàn thành tốt công việc được giao. Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ được cấp bằng Đại học Điều dưỡng chính quy và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

Tuyển sinh Đại học Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ Giáo dục - Đào tạo
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2018).
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội thì thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Đại học Điều dưỡng
Địa chỉ Phòng tuyển sinh 170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6260.1456 - 0986.425.099

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Mẫu không có tiêu đề


Tại sao phải học liên thông đại học Điều dưỡng?

đăng 18:53, 19 thg 1, 2018 bởi Đại học Điều Dưỡng Hà Nội

Thông báo xét tuyển đại học Điều dưỡng chính quy 2018
liên thông đại học điều dưỡng 2018
Tại sao phải học liên thông đại học Điều dưỡng ngay?

 •  Thông tư 26/2015/TTLT-BYT-BNV: Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý... hệ trung cấp.
 • Theo Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV, từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế. 
 • Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học.

Quyền lợi của sinh viên khi theo học Liên thông đại học điều dưỡng tại Đông Đô?
 •  Đội ngũ giảng viên hằng đầu.
 • Trang thiết bị học tập tốt nhất trong top trường tuyển sinh y dược tại Hà Nội
 • Học ngoài giờ hành chính , thứ 7 & Chủ nhật.
 • Hỗ trợ tối đa thời gian học những sinh viên ở xa và đi làm.
 • Đảm bảo thời gian ra trường đúng hạn.
 •  Sinh viên đang học tại trường được hỗ trợ cơ sở thực hành tại các nhà thuốc, cơ sở y tế của trường.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cam kết 100% hỗ trợ việc làm.

1-5 of 5