Đại học Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?

Nếu muốn trở thành một cử nhân Điều dưỡng thì cần phải học tốt những môn nào? Đại học Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học Đại học Điềudưỡng – một trong những ngành học được đánh giá cao trong lĩnh vực sức khỏe.
Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “Đại học Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Nên chọn trường nào để học Đại học Điều dưỡng?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển Đại học Điều dưỡng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  

Quan tâm chăm sóc, thái độ nhẹ nhàng đối với bệnh nhân là điều mà mỗi bạn học điều dưỡng đều có

1. Trường Đại học Y Dược Hà Nội xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
2. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
3. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
4. Trường Đại học Đông Đô xét tuyển
 ngành Điều dưỡng với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).
Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Bao nhiêu điểm thì xét tuyển Đại học điều dưỡng được?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển Đại học Điều dưỡng của các trường có chênh lệch nhiều không?  Điểm trúng tuyển năm 2016 của Đại học Y Hà Nội trường đại học uy tín trong đào tạo ngành Điều dưỡng, giữ vị trí cao nhất với 28,25 điểm, tiếp theo là trường Đại học Y Dược Cần Thơ với 22,75 điểm, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 22 điểm....

Bên cạnh xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia,một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT, chẳng hạn, Đại học Đại Nam xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh. Điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.


Môi trường học tập năng động là điều kiện để sinh viên có thể phát triển bản thân

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Đại học Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Điều dưỡng là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành 

Ngành Điều dưỡng là gì?

 Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)


Điện thoại liên hệ tư vấn miễn phí: 0462.601.456 - 0986 425 099 (Thầy Thái)


Comments