Có nên học Đại học Thú Y

Ngành thú y là gì? Có nên học ngành thú y, Học chăn nuôi thú y là gì?
Có nên học Đại học ngành Thú y (Đại học Thú y) không là băn khoăn phổ biến của những bạn trẻ muốn theo đuổi những công việc liên quan đến chăm sóc động vật nhưng chưa hiểu rõ về ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến các thí sinh thông tin đầy đủ về ngành học thú vị này, cũng như những trường đào tạo ngành Thú y uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên học ngành Thú y” hay không nhé!
Có nên học đại học thú y

Lý do hấp dẫn nên học ngành Thú y

Gắn liền với nhu cầu con người trong đời sống là lý do đầu tiên khiến đại học ngành Thú y tồn tại và phát triển. Tốt nghiệp ngành Thú y sinh viên sẽ rất dễ xin việc, bởi theo nhiều phân tích đến năm 2020, nguồn nhân lực trong nhóm này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Và đây cũng chính là tiền đề cho tương lai của những người học ngành Thú y, giúp họ thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp hay cạnh tranh về nguồn lao động.
Về mặt đào tạo, mục tiêu của ngành này là cung cấp đội ngũ nhân lực bác sĩ, y tá thú y có chuyên môn về chẩn đoán bệnh; biết sử dụng dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi. Ngoài ra, chương trình cũng mở rộng cho học viên những hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y - chăn nuôi cũng như kiến thức về tiếp thị, giao tế; thậm chí bao gồm cả nhiều ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Ngoài cơ hội nghề nghiệp rộng mở, một lý do khiến đại học ngành Thú y trở nên “nóng” trong thời điểm này đến từ chính tính ứng dụng rất cao trong đời sống. Những kiến thức cừ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp sinh viên có khả năng vào làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y, viện nghiên cứu…Các bác sĩ thú y cũng có thể đầu quân cho các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y hay phòng xét nghiệm thú y khoa tư nhân. Nếu có điều kiện và đủ kinh nghiệm, các bác sĩ trẻ vẫn có thể tự mở các phòng khám hay bệnh viện thú y cho riêng mình.  


Những địa chỉ uy tín đào tạo đại học ngành Thú y

Để thực hiện được ước mơ của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được địa chỉ uy tín để theo học ngay sau khi đã xác định được hai nội dung vừa đề cập ở trên. Hiện tại, những trường đại học đào tạo ngành Thú y có uy tín trong cả nước có thể kể đến là trường Đại học Nông , Đại học Nông nghiệp… Ngoài ra, năm 2017, trường Đại học ĐÔNG ĐÔ tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) và C08 (Văn, Hóa, Sinh), mở ra thêm một địa chỉ uy tín để thí sinh thực hiện giấc mơ đại học với ngành nghề đầy tiềm năng này.
Tại ĐÔNG ĐÔ, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực Thú y. Bên cạnh đó, những khoá đào tạo về giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả... cũng sẽ giúp sinh viên tạo dựng ấn tượng, mối quan hệ để tiến sâu hơn trong bất kỳ lĩnh vực gì. Đặc biệt tại ĐÔNG ĐÔ, nhiều cơ hội tuyển dụng đã đến ngay với sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thông qua các đợt thực tập và các ngày hội việc làm quy mô lớn do chính trường đứng ra tổ chức…

Từ những thông tin quan trọng về ngành Thú y được cung cấp trong bài viết, các bạn đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành Thú y không?” để tập trung cho kỳ thi và hoàn thành ước mơ của mình. Ngoài ra, khi có thời gian, bạn nên tìm thêm những thông tin liên quan như ngành thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào, tố chất để học ngành thú y… để có được sự trang bị tốt nhất!

 

Ngành Thú y là gì?

Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.
 

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học Thú y do trường ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo Liên hệ 0986425099 - 024 6260 1456 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

ngành công nghệ may

Từ khóa tìm kiếm:

Comments