Tốt nghiệp Đại học ngành khác có được học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng?

Chào thầy cô, em đã tốt nghiệp Đại học và nay muốn học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng. Vậy cho em hỏi trường hợp của em có đủ điều kiện không ạ? Rất mong được Nhà trường tư vấn!
(Nguyễn Thị Hoa – Trường đại học Công nghiệp Hà Nội).
Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng
Đào tạo Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng chuyên nghiệp

  • Địa chỉ đăng ký học Đại học Điều dưỡng tại Hà Nội?
  • Hồ sơ xét tuyển Đại học Điều dưỡng Hà Nội.

Trả lời:
Chào Hoa  cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Y Dược Hà Nội. Với thắc mắc của bạn, Nhà trường xin được trả lời như sau:
Có thể nói ngành Điều dưỡng hiện nay là ngành có cơ hội việc làm rất tốt khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tăng. Không chỉ làm việc trong nước mà Điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức… với mức thu nhập rất hấp dẫn. Cũng vì lý do đó mà rất nhiều người đã hoặc chưa có việc làm muốn học thêm Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng.
Tốt nghiệp Đại học có được học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng?
Để học Văn bằng 2 Đại học  Điều dưỡng thì điều kiện là bạn phải có bằng Đại học của một ngành bất kỳ (khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, sư phạm…). Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Đại học Điều dưỡng chính quy và được phép học lên thạc sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT.
Trường hợp của bạn Hoa, bạn mới chỉ tốt nghiệp Đại học, do đó bạn chưa đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng. Tuy nhiên để có trong tay tấm bằng Đại học Điều dưỡng thì bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án:
  1. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vì bạn đã tốt nghiệp Đại học nên thời gian học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng chỉ mất 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.
  2. Học Văn bằng 2 Đại học Dược. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Đại học Dược chính quy và được học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng theo quy định. 
Tuyển sinh Đại học Điều dưỡng năm 2017
Tuyển sinh Đại học Điều dưỡng năm 2017
Hồ sơ học Văn bằng 2 Đại học Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy.

  • 01 phiếu đăng ký dự thi liên thông có dấu xác nhận của cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc (theo mẫu riêng của nhà trường)
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 Bản photo công chứng bằng và bảng điểm Trung cấp Dược có dấu xác nhận công chứng
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký học, bạn vui lòng liên hệ đến Nhà trường theo địa chỉ:
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Đại học Điều Dưỡng
Địa chỉ: Phòng 504 nhà B - Số 1 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh0462.601.456 – 0986.425.099
Website: http://www.daihocdieuduong.com/

Comments